• Bài giảng Môn học thiết kế đường ô tô

  Bài giảng Môn học thiết kế đường ô tô

  Bài giảng Môn học thiết kế đường ô tô giúp người học nắm được những kiến thức cơ bản về môn học này: khái niệm đường ô tô và sự chuyển động của ô tô trên đường. Bên cạnh đó, bài giảng còn cung cấp cho người học những nội dung quan trọng trong môn học này: Thiết kế bình đồ tuyến, thiết kế trắc dọc và trắc ngang, thiết kế...

   110 p cdxd2 25/09/2018 20 0

 • Công thức xác định lực căng cáp trong cầu dây văng xét ảnh hưởng đồng thời của độ chùng và độ cứng chống uốn

  Công thức xác định lực căng cáp trong cầu dây văng xét ảnh hưởng đồng thời của độ chùng và độ cứng chống uốn

  Trong bài báo này, từ phương trình tiệm cận số bước sóng, công thức thực hành để xác định lực căng cáp với ảnh hưởng đồng thời của độ chùng và độ cứng chống uốn dựa vào phương pháp bình phương cực tiểu đã được đề xuất. Tính hiệu quả và độ chính xác của công thức được kiểm chứng đối với trường hợp cầu dây văng Nguyễn...

   7 p cdxd2 11/07/2018 16 0

 • Giáo trình Công trình đường sắt (Tập 1): Tuyến đường sắt, kết cấu tầng trên đường sắt và cầu đường sắt - Lê Hải Hà (chủ biên)

  Giáo trình Công trình đường sắt (Tập 1): Tuyến đường sắt, kết cấu tầng trên đường sắt và cầu đường sắt - Lê Hải Hà (chủ biên)

  Giáo trình "Công trình đường sắt - Tập 1: Tuyến đường sắt, kết cấu tầng trên đường sắt và cầu đường sắt" được biên soạn làm tài liệu học tập cho các lớp không chuyên. Giáo trình gồm 2 phần trình bày các nội dung: Phần 1 - Tuyến đường sắt, phần 2 - Kết cấu tầng trên đường sắt, nền đường sắt. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung...

   231 p cdxd2 28/03/2018 55 1

 • Giáo trình Thiết kế yếu tố hình học đường ôtô - PGS.TS. Bùi Xuân Cậy, ThS. Nguyễn Quang Phúc

  Giáo trình Thiết kế yếu tố hình học đường ôtô - PGS.TS. Bùi Xuân Cậy, ThS. Nguyễn Quang Phúc

  Sau đây là giáo trình Thiết kế yếu tố hình học đường ôtô. Mời các bạn tham khảo giáo trình để hiểu rõ hơn về các khái niệm sử dụng trong môn học Thiết kế hình học đường ôtô; sự chuyển động của ôtô trên đường; thiết kế bình đồ tuyến; thiết kế trắc dọc và trắc ngang; thiết kế cảnh quan và phối hợp các yếu tố tuyến đường...

   234 p cdxd2 28/03/2018 55 1

 • Giáo trình Khai thác, kiểm định, gia cố, sửa chữa cầu cống - GS.TS. Nguyễn Viết Trung

  Giáo trình Khai thác, kiểm định, gia cố, sửa chữa cầu cống - GS.TS. Nguyễn Viết Trung

  Giáo trình Khai thác, kiểm định, gia cố, sửa chữa cầu cống do GS.TS. Nguyễn Viết Trung biên soạn nhằm cung cấp cho các bạn những kiến thức về khai thác cầu; thử nghiệm cầu; đánh giá năng lực chịu tải của cầu đã qua khai thác; sửa chữa và tăng cường cầu. Mời các bạn tham khảo.

   153 p cdxd2 28/03/2018 48 1

 • Bài giảng Xây dựng nền đường: Chương 2

  Bài giảng Xây dựng nền đường: Chương 2

  Nội dung bài giảng trình bày về vấn đề công tác chuẩn bị thi công nền đường, khôi phục cọc, định phạm vi thi công, dời cọc ra ngoài phạm vi thi công, công tác dọn dẹp, công tác lên khuôn đường và việc đảm bảo thoát nước trong quá trình thi công.

   64 p cdxd2 28/02/2018 75 1

 • Bài giảng Xây dựng nền đường - Chương 1

  Bài giảng Xây dựng nền đường - Chương 1

  Nội dung của bài giảng trình bày về công tác chuẩn bị khi thi công nền đường, các nguyên tắc và phương án thi công nền đường, thi công nền đường bằng thủ công, thi công nền đường bằng máy, công tác đầm nén đất nền đường, thi công nền đường bằng nổ phá, thi công nền đường nâng cấp mở rộng, thi công nền đường trên đất yếu, công...

   94 p cdxd2 28/02/2018 68 1

 • Câu hỏi ôn thi Xây dựng đường

  Câu hỏi ôn thi Xây dựng đường

  Tài liệu Câu hỏi ôn thi Xây dựng đường cung cấp cho các bạn hệ thống những câu hỏi và hướng dẫn giải đáp về xây dựng đường. Mời các bạn tham khảo tài liệu để củng cố kiến thức cho mình về lĩnh vực này. Với các bạn chuyên ngành Xây dựng cầu đường thì đây là tài liệu hữu ích.

   25 p cdxd2 28/02/2018 88 1

 • Giáo trình Thực hành máy ủi: Phần 2 – ĐH Kỹ thuật Nghiệp vụ GTVT I

  Giáo trình Thực hành máy ủi: Phần 2 – ĐH Kỹ thuật Nghiệp vụ GTVT I

  Nối tiếp nội dung của phần 1 cuốn giáo trình “Thực hành máy ủi”, phần 2 trình bày các nội dung: Sử dụng máy ủi, kiểm tra điều chỉnh máy ủi, một số hư hỏng thường gặp, nguyên nhân, biện pháp khắc phục sự cố máy ủi. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   41 p cdxd2 27/12/2017 92 1

 • Giáo trình Thực hành máy ủi: Phần 1 – ĐH Kỹ thuật Nghiệp vụ GTVT I

  Giáo trình Thực hành máy ủi: Phần 1 – ĐH Kỹ thuật Nghiệp vụ GTVT I

  Phần 1 của giáo trình “Thực hành máy ủi” trình bày các nội dung: Công dụng, phân loại và cấu tạo chung của máy ủi. Đây là một tài liệu dành cho các bạn sinh viên và các cán bộ kỹ thuật đang chỉ đạo thi công trên các công trình dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   34 p cdxd2 27/12/2017 103 1

 • Bài giảng Thiết kế và xây dựng cầu 1: Chương 1 - TS. Nguyễn Ngọc Tuyển

  Bài giảng Thiết kế và xây dựng cầu 1: Chương 1 - TS. Nguyễn Ngọc Tuyển

  Bài giảng "Thiết kế và xây dựng cầu 1 - Chương 1: Giới thiệu chung" cung cấp cho người học các kiến thức: Định nghĩa công trình cầu, các bộ phận của cầu, các kích thước cơ bản của cầu, sơ lược về lịch sử phát triển cầu BTCT, cầu BTCT ở Việt Nam,... Mời các bạn cùng tham khảo.

   6 p cdxd2 27/12/2017 71 1

 • Bài giảng Thiết kế và xây dựng cầu 1: Chương 6 - TS. Nguyễn Ngọc Tuyển (P2)

  Bài giảng Thiết kế và xây dựng cầu 1: Chương 6 - TS. Nguyễn Ngọc Tuyển (P2)

  Bài giảng "Thiết kế và xây dựng cầu 1 - Chương 6: Tính nội lực cầu dầm BTCT nhịp giản đơn (P2)" cung cấp cho người học các kiến thức phần tính nội lực bản mặt cầu. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   6 p cdxd2 27/12/2017 77 1

Hướng dẫn khai thác thư viện số