• Bài giảng Kết cấu thép gỗ: Chương 2 - ĐH Kiến Trúc Hà Nội

  Bài giảng Kết cấu thép gỗ: Chương 2 - ĐH Kiến Trúc Hà Nội

  Bài giảng Kết cấu thép gỗ: Chương 2 Các cấu kiện cơ bản trong kết cấu thép cung cấp cho người học những kiến thức như: Đại cương về dầm và hệ dầm; Thiết kế dầm thép hình; Thiết kế dầm tổ hợp; Khái niệm, phân loại cột; Cột đặc chịu nén đúng tâm; Cột rỗng chịu nén đúng tâm;...Mời các bạn cùng tham khảo!

   72 p cdxd2 23/07/2021 15 0

 • Bài giảng Kết cấu thép gỗ: Chương 1 - ĐH Kiến Trúc Hà Nội

  Bài giảng Kết cấu thép gỗ: Chương 1 - ĐH Kiến Trúc Hà Nội

  Bài giảng Kết cấu thép gỗ: Chương 1 Cơ sở thiết kế kết cấu thép cung cấp cho người học những kiến thức như: Đại cương về kết cấu thép; Phương pháp luyện thép; Phân loại theo mức độ khử ôxy; Cấu trúc và thành phần hóa học của thép; Số hiệu thép xây dựng; Các tính chất cơ học của thép;...Mời các bạn cùng tham khảo!

   53 p cdxd2 23/07/2021 12 0

 • Bài giảng Kết cấu thép gỗ: Chương 3 - ĐH Kiến Trúc Hà Nội

  Bài giảng Kết cấu thép gỗ: Chương 3 - ĐH Kiến Trúc Hà Nội

  Bài giảng Kết cấu thép gỗ: Chương 3 Liên kết trong kết cấu thép cung cấp cho người học những kiến thức như: Các phương pháp hàn trong kết cấu thép; Các loại đường hàn và cường độ tính toán; Các loại liên kết hàn và phương pháp tính toán; Ứng suất hàn và biến hình hàn; các loại bu lông dùng trong kết cấu thép; Sự làm việc của liên kết bu...

   44 p cdxd2 23/07/2021 18 0

 • Vài nét về tính hiện đại và truyền thống trong kiến trúc Việt Nam

  Vài nét về tính hiện đại và truyền thống trong kiến trúc Việt Nam

  Bài viết trình bày tổng hợp một số xu hướng kế thừa kiến trúc truyền thống và một vài công trình kiến trúc đương đại có tích hợp các giá trị truyền thống đạt được những hiệu quả nhất định.

   6 p cdxd2 23/07/2021 13 0

 • Tính biểu tượng trong kiến trúc tịnh xá tại Vĩnh Long

  Tính biểu tượng trong kiến trúc tịnh xá tại Vĩnh Long

  Bài viết tìm hiểu những yếu tố tạo nên giá trị thẩm mỹ cho công trình, mở ra cái nhìn mới trong nghệ thuật kiến trúc Phật giáo nói riêng và kiến trúc truyền thống Việt Nam.

   5 p cdxd2 23/07/2021 11 0

 • Kiến trúc chợ cổ Cần Thơ

  Kiến trúc chợ cổ Cần Thơ

  Nội dung của bài viết trình bày lịch sử hình thành chợ cổ Cần Thơ; mối tương quan giữa chợ cổ và các không gian xung quanh; không gian kiến trúc chợ cổ Cần Thơ.

   6 p cdxd2 23/07/2021 9 0

 • Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan khu dân cư phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa

  Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan khu dân cư phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa

  Bài viết lấy khu dân cư thuộc địa phận phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa làm khu vực nghiên cứu điển hình, từ đó đề xuất giải pháp áp dụng cho các đô thị có bối cảnh tương tự.

   6 p cdxd2 23/07/2021 9 0

 • Câu chuyện của ý tưởng thiết kế kiến trúc

  Câu chuyện của ý tưởng thiết kế kiến trúc

  Bài viết tìm hiểu về ý tưởng hình thành của những tác phẩm kiến trúc ta sẽ nhận thấy mỗi một tác phẩm kiến trúc mang lại cảm xúc bởi vì nó là cả tâm tư tình cảm của kiến trúc sư và của cả người muốn làm nên nó.

   5 p cdxd2 23/07/2021 9 0

 • Những di tích kiến trúc được bảo tồn trong kinh thành Huế hiện nay

  Những di tích kiến trúc được bảo tồn trong kinh thành Huế hiện nay

  Bài viết nghiên cứu nhằm đảm bảo sự hài hòa giữa sự bảo tồn và phát triển của một đô thị di sản, đề xuất một vài quan điểm tiếp cận nghiên cứu về những giá trị còn lưu lại của kinh thành Huế.

   6 p cdxd2 23/07/2021 12 0

 • Quy hoạch và kiến trúc resort ven biển tại Thái Bình

  Quy hoạch và kiến trúc resort ven biển tại Thái Bình

  Tỉnh Thái Bình với tài nguyên thiên nhiên phong phú, và đặc biệt có chiều dài giáp bãi biển hoang sơ tại huyện Tiền Hải, hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn trong ngành du lịch cho địa phương. Cùng với sự phát triển chung của tỉnh Thái Bình, của đất nước, việc phát triển du lịch ven biển tại Thái Bình cần được chú trọng, nhất là hạng mục...

   4 p cdxd2 23/07/2021 10 0

 • Kế thừa một số đặc điểm kiến trúc và văn hóa truyền thống làng xã Đồng bằng Bắc Bộ trong thiết kế quy hoạch các khu đô thị mới ven biển

  Kế thừa một số đặc điểm kiến trúc và văn hóa truyền thống làng xã Đồng bằng Bắc Bộ trong thiết kế quy hoạch các khu đô thị mới ven biển

  Bài viết trình bày việc đề xuất quan điểm kế thừa trong thiết kế quy hoạch các khu đô thị mới ven biển ở 3 khía cạnh: Lựa chọn cao độ quy hoạch nền chống nước biển dâng, bố trí các vùng đệm sinh thái tránh gió bão, phát huy vai trò của không gian công cộng và tính linh hoạt trong thiết kế.

   4 p cdxd2 23/07/2021 13 0

 • Ebook Phân tích và thiết kế kết cấu xây dựng bằng phần mềm SAP2000 (Tập 1): Phần 1

  Ebook Phân tích và thiết kế kết cấu xây dựng bằng phần mềm SAP2000 (Tập 1): Phần 1

  SAP2000 là phiên bản tính năng giao diện đồ họa mạnh, dễ sử dụng và rất hiệu quả. Việc tạo và chỉnh sửa mô hình, thực hiện phân tích, kiểm tra và tối ưu hóa thiết kế, hiển thị và xuất kết quả đầu , đều được thực hiện trên một giao diện duy nhất. Mô hình kết cấu đơn giản có thể dùng cho nhiều dạng phân tích và thiết kế khác nhau....

   176 p cdxd2 30/06/2021 30 0