• Ebook Cấu tạo bê tông cốt thép

  Ebook Cấu tạo bê tông cốt thép

  Ebook "Cấu tạo bê tông cốt thép" do NXB Xây dựng ấn hành có kết cấu gồm 6 phần. Phần 1: Quy định vật liệu dùng trong bê tông và bê tông cốt thép. Phần 2: Cấu tạo bê tông cốt thép. Phần 3: Quy định sử dụng kết cấu bê tông cốt thép nhà dân dụng trong môi trường ăn mòn. Phần 4: Hướng dẫn một số giải pháp chống thấm trong kết cấu bê tông cốt...

   162 p cdxd2 28/03/2018 24 0

 • Ebook Kết cấu thép - cấu kiện cơ bản

  Ebook Kết cấu thép - cấu kiện cơ bản

  Kết cấu thép là loại kết cấu được sử dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực của ngành xây dựng. Tài liệu tham khảo này nhằm giúp cho người học có thể thiết kế được các cấu kiện chính bằng thép. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết tài liệu.

   328 p cdxd2 28/03/2018 17 0

 • Giáo trình Vật liệu kỹ thuật xây dựng - Ts.Vũ Huy Lân

  Giáo trình Vật liệu kỹ thuật xây dựng - Ts.Vũ Huy Lân

  Giáo trình Vật liệu kỹ thuật xây dựng do Ts.Vũ Huy Lân biên soạn có nội dung trình bày về cấu trúc tình thể của vật liệu, giản đồ pha, kết tinh khuếch tan trong vật liệu, ăn mòn và bảo vệ vật liệu, kim loại và kim loại màu, các vật liệu phi kim loại,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   171 p cdxd2 28/03/2018 14 0

 • Giáo trình Sức bền vật liệu - Lê Đức Thanh

  Giáo trình Sức bền vật liệu - Lê Đức Thanh

  Sức bền vật liệu (SBVL) là môn học kĩ thuật cơ sở của các ngành kĩ thuật (Xây dựng, Cơ khí, Cầu đường, Kiến trúc,...). Mục đích của SBVL là nghiên cứu các qui luật ứng xử, ứng suất và biến dạng của vật liệu dưới tác dụng của các nhân tố bên ngoài. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.

   259 p cdxd2 28/02/2018 33 1

 • Ebook Công nghệ đúc hẫng: Cầu bê tông cốt thép

  Ebook Công nghệ đúc hẫng: Cầu bê tông cốt thép

  Phương pháp đúc hẫng là quá trình xây dựng kết cấu nhịp dần từng đốt theo sơ đồ hẫng cho tới khi nối liền thành các kết cấu nhịp cầu hoàn chỉnh. Có thể thi công hẫng từ trụ đối xứng ra 2 phía hoặc hẫng dần từ bờ ra. Phương pháp này có thể áp dụng thích hợp để thi công các kết cấu nhịp cầu liên tục cầu dầm hẫng, cầu khung hoặc...

   104 p cdxd2 28/02/2018 29 0

 • Bài giảng Sức bền vật liệu: Chương 1 - Trần Minh Tú

  Bài giảng Sức bền vật liệu: Chương 1 - Trần Minh Tú

  Bài giảng Sức bền vật liệu - Trần Minh Tú, trường ĐH Xây dựng gồm các nội dung sau: khái nhiệm chung, ứng lực trong bài toán nhanh, thanh chịu kéo đúng tâm, trạng thái về ứng suất và thuyết bền, đặc trưng hình học của mặt cắt ngang, thanh chịu xoắn thuần túy, thanh thẳng chịu uốn phẳng.

   65 p cdxd2 28/02/2018 20 0

 • Bài giảng Sức bền vật liệu: Chương 2 - Trần Minh Tú

  Bài giảng Sức bền vật liệu: Chương 2 - Trần Minh Tú

  Bài giảng Sức bền vật liệu - Trần Minh Tú, trường ĐH Xây dựng Chương 2 gồm các nội dung sau: khái nhiệm chung, ứng lực trong bài toán nhanh, thanh chịu kéo đúng tâm, trạng thái về ứng suất và thuyết bền.

   54 p cdxd2 28/02/2018 19 0

 • Giáo trình Đo bóc khối lượng và lập dự toán

  Giáo trình Đo bóc khối lượng và lập dự toán

  Giáo trình "Đo bóc khối lượng và lập dự toán" có kết cấu nội dung gồm 3 phần, nội dung giáo trình giới thiệu đến các bạn những nội dung về phương pháp đo bốc khối lượng, phương pháp lập dự toán xây dựng, bài tập ứng dụng. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn chuyên ngành Kiến trúc - Xây dựng.

   46 p cdxd2 27/12/2017 55 0

 • Giáo trình Thử nghiệm vật liệu và công trình xây dựng: Phần 2

  Giáo trình Thử nghiệm vật liệu và công trình xây dựng: Phần 2

  Nội dung giáo trình "Thử nghiệm vật liệu và công trình xây dựng" bao gồm các thử nghiệm chính cho các vật liệu xây dựng cầu đường như cốt liệu, bê tông, xi măng, bitum, bê tông át phan, thép, phần thiết kế thành phần vật liệu và thử nghiệm chất lượng vật liệu trong công trình. Mời các bạn tham khảo để biết thêm các nội dung chi tiết.

   138 p cdxd2 27/12/2017 60 1

 • Giáo trình Thử nghiệm vật liệu và công trình xây dựng: Phần 1

  Giáo trình Thử nghiệm vật liệu và công trình xây dựng: Phần 1

  Giáo trình thử nghiệm vật liệu và công trình xây dựng được viết theo chương trình đào tạo chuyên ngành vật liệu và công nghệ xây dựng và các chuyên ngành theo ngành Xây dựng công trình giao thông. Nội dung của giáo trình bao gồm các thử nghiệm chính cho các vật liệu xây dựng cầu đường như cốt liệu, bê tông, xi măng, bitum, bê tông át phan, thép, phần...

   152 p cdxd2 27/12/2017 33 0

 • Một vài suy nghĩ về vấn đề tính toán cốt thép cho vách cứng nhà cao tầng hiện nay

  Một vài suy nghĩ về vấn đề tính toán cốt thép cho vách cứng nhà cao tầng hiện nay

  Nội dung của bài báo là trình bày lý thuyết, thực hiện phân tích, tổng hợp, tính toán cốt thép cho vách cứng nhà cao tầng có dạng tiết diện đơn giản hay tiết diện phức tạp được quy đổi sang tiết diện tương đương theo quy phạm Việt Nam và các nước. Mời các bạn cùng tham khảo.

   12 p cdxd2 01/11/2017 32 0

 • Ứng dụng thuật toán truy hồi trong thiết kế tối ưu lưới quan trắc biến dạng công trình

  Ứng dụng thuật toán truy hồi trong thiết kế tối ưu lưới quan trắc biến dạng công trình

  Trên cơ sở nghiên cứu lý thuyết, bài viết "Ứng dụng thuật toán truy hồi trong thiết kế tối ưu lưới quan trắc biến dạng công trình" xây dựng hệ thống thuật toán và quy trình xử lý số liệu phù hợp trong thiết kế tối ưu mạng lưới theo độ chính xác.

   5 p cdxd2 01/11/2017 29 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số