Bài giảng Quy trình và nội dung giám sát tiến độ, an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong thi công xây dựng công trình dùng để bồi dưỡng kiến thức tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình, gồm các nội dung chính: kiểm tra, giám sát tiến độ thi công xây dựng; kiểm tra, giám sát kế hoạch nguồn lực nhà thầu để đáp ứng yêu cầu tiến độ, kiểm soát các mốc tiến độ quan trọng, các giai đoạn thi công trọng yếu, kiểm tra sự tuân thủ các quy định về an toàn lao động trên công trường,... Đây là tài liệu học tập, giảng dạy, tham khảo dành cho sinh viên, giảng viên ngành Xây dựng và kỹ sư công trình.